Our Story

- ดาว CEO BILLION HAPPY -

พันล้านสุข

BILLION HAPPY

“พันล้านสุข” มากจากแนวคิดที่ว่า ดาวมีความสุขเป็นพันล้าน มากมายพร้อมแบ่งปันให้กับทุกๆคน หลายคนก็เลยถามทำไมไม่ หมื่นล้าน หรือ ล้านล้านสุข ไปเลย ดาวขออนุญาตแจ้งตรงนี้เลยนะคะ อยากให้เป็นหมื่นล้านแสนล้านเหมือนกัน แต่เผอิญ เลขศาสตร์การตั้งชื่อเลขไม่ได้เลย จะหมื่นล้าน แสนล้าน ล้านล้าน หรือ อินฟินิตี้ เลขมันไมได้เลยลงที่พันล้านค่ะ ไม่งมงาย ไม่ได้มูนะคะ แค่แบบว่าดาวชอบคณิตศาสตร์ชอบคิดคำนวณ ชอบตัวเลขเฉยๆ ดาวชอบตัวเลขและก็มีสุข ก็เลยใส่ไปเพื่อความสบายใจเท่านั้นเองงงงงง

ย้อนกลับไปปี พ.ศ. 2556 ช่วงดาวกำลังเรียนอยู่มหาวิทยาลัย ดาวขอทุนมหาวิทยาลัยและก็หางานทำไปด้วย เริ่มจากไปทำงานร้านอาหารจนไปเป็นแม่ค้าตลาดนัด ตั้งแต่สมัยมหาลัยเรียนมหาวิทยาลัยปี 1 จนถึงมหาวิทยาลัยปี4 ส่งตัวเองเรียนตั้งแต่ปี 1 ตอนนั้นดาวเรียนด้านการตลาด ที่เลือกเรียนคณะนี้ก็เพราะว่าที่บ้านดาวทำธุรกิจเปิดร้านส้มตำ และ จิ้มจุ่ม ชื่อร้านว่า จิ้มจุ่มชาละวัน(มาจากบ้านดาวเป็นคนพิจิตร) ใครเคยเป็นลูกค้าดาวมาก่อนบ้าง อร่อยนะ 555 ทีนี้ดาวเลยมีแรงบันดาลใจว่า เรียนจบมาจะมาช่วยแม่และพี่สาวขยายสาขา ด้วยวิชาที่เรียนจบมา

ความคิด กับ ความจริง มันก็ไม่ได้เป็นแบบนั้นเสมอ ช่วงดาวกำลังเรียนจบ ดาวเจอปัญหาทางความเข้าใจกันภายในครอบครัว ทุกคนต่างมีความต้องการของตัวเองจนต้องมีคำพูดแรงๆใส่กัน ร้านก็ไม่ได้ขยายอีก

และก็เป็นครั้งแรกที่ดาวรู้สึกว่า ความสุขมันหายไป ทำไมคนเราจะต้องทะเลาะกันด้วย ทำไมไม่ค่อยๆพูดกัน ช่วงนั้นทำให้ดาวอยากเรียนต่อปริญญาโทด้านจิตวิทยา ดาวอยากเอาจิตวิทยามาทำให้คนที่บ้านดาวไม่ทะเลาะกันและมีความสุข ช่วงนั้นมันกระทบหลายอย่างมากๆในชีวิตดาว การงาน การเงิน


จนปี 25561 ความฝันของดาวก็มาถึง จากดาวรู้สึกว่าตัวเองไม่มีความสุข ครอบครัวไม่มีความสุข ดาวเลยอยากรู้ว่า อยากมีความสุขต้องทำอย่างไร ต้องทำยังไง ดาวตามหาความสุขมาตลอด ด้วยบุญพาวาสนาส่ง เราจะมองเห็นในสิ่งที่เรามองหา ปีนั้นดาวได้รู้จักกับ พระอาจารย์ธวัชชัย ธัมมทีโป และได้ปฎิบัติธรรมที่เรียกว่า “ฝึกจิต” จากพระอาจารย์ (ต่อไปจะดาวขออนุญาตเรียกท่านว่า หลวงพ่อ) แค่ครั้งแรกดาวสัมผัสและรู้สึกถึงความโปร่งโล่งเบาสบายที่ไม่เคย รู้จักและสัมผัสแบบนี้มาก่อน หลวงพ่อ บอกว่านี้แหละที่เรียกว่า

“ความสุขที่แท้จริง” สุขจากการปล่อยวาง สุขจากภายใน ไม่ใช่ความคิด ข้างนอกก็แก้ไป
ข้างในก็ต้องมีความสุขก่อน “มีความสุขก่อนจะสำเร็จอะไรก็ง่ายกว่า”

โห ประโยคนี้ทำให้ดาวถึงบางอ้อ เลย มันเข้าใจเอง ใช่แบบนี้แหละที่ดาวตามหา ความสุขอยู่ที่เรา ไม่ต้องไปหาที่ใคร สุขก่อนถึงสำเร็จกว่า
นี้แหละค่ะ ที่มาของคำว่า “พันล้านสุข” สุขนำสำเร็จตาม ดาวอยากให้ทุกคนมีความสุขก่อนดาวอยากแบ่งปันเรื่องนี้ อยากให้ลูกค้ามีความสุข อยากให้พนักงานมีความสุข อยากให้คนรอบข้างเรามีความสุข และทั้งหมดนี้ จึงเป็นที่มาและที่ไปของ บริษัท พันล้านสุข จำกัด

บริษัท พันล้านสุข จำกัด BILLION HAPPY CO., LTD.
วันที่จดทะเบียน 28 กุมภาพันธ์ 2563
เลขทะเบียน : 0135563005444

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า